Tìm hiểu về vật liệu ESD - BÀN THAO TÁC CÔNG NGHIỆP

Tìm hiểu về vật liệu ESD

Vật liệu dẫn điện (Conductive Materials)

Vật liệu dẫn điện có điện trở thấp và cho dòng điện đi qua một cách dễ dàng. Một vật liệu có điện trở thấp hơn 1x10^4 Ohm được coi là vật liệu dẫn điện ( ESD ADV1.0).Khi tĩnh điện sinh ra trên bề mặt, nó sẽ được truyền đi toàn bộ bề mặt của vật liệu dẫn điện .Nếu nó tiếp xúc với một vật dẫn khác thì toàn bộ tĩnh điện sẽ được truyền đi một cách dễ dàng. Nếu nó được kết nối với hệ thống nối đất hoặc dây nối đất của hệ thống điện AC thì toàn bộ điện tích sẽ được truyền đi và vật dẫn điện trở sẽ cân bằng về tĩnh điện.

Vật liệu dẫn điện

Vật liệu cách điện (Insulative Materials)

Vật liệu cách điện là: loại vật liệu ngăn cản dòng điện truyền trên bề mặt hoặc đi qua vật liệu. Vật liệu cách điện được định nghĩa là vật liệu có điện trở lớn hơn 1x10^11 Ohm. Tĩnh điện do vật liệu cách điện tạo ra là rất lớn. Do vật liệu cách điện cản trở sự di chuyển của các electron trên bề mặt của nó. Người ta có thể tạo ra cả điện tích âm và điện tích dương trên cùng một vật liệu tại cùng một thời điểm với vị trí là khác nhau.

Vật liệu cách điện (Insulative Materials)

Vật liệu truyền dẫn tĩnh điện (Dissipative Materials )

Vật liêu có điện trở nằm giữa khoảng vật liệu dẫn điện và vật liệu cách điện được gọi là vật liệu truyền dẫn tĩnh điện. (1x10^4 Ohm < Dissipative Materials < 1x10^11 Ohm). Dòng điện có thể di chuyển qua vật liệu truyền dẫn tĩnh điện nhưng nó bị kiểm soát không quá nhanh như vật liệu dẫn điện cũng không quá chậm như vật liệu cách điện. 
Do đặc tính này nên trong kiểm soát chống tĩnh điện người ta ưu tiên sử dụng vật liệu truyền dẫn tĩnh điện ( Dissipative Materials).

thảm esd chống tĩnh điện


Nguyên tắc kiểm soát chống tĩnh điện

  1. Nối đất tất cả vật liệu dẫn điện
  2. Thay thế vật liệu cách điện sang vật liệu truyền dẫn tĩnh điện.
  3. Nếu không thể thay thế vật liệu cách điện thì sử dụng thiết bị khử tĩnh điện để trung hòa điện tích sinh ra.
  4. Đóng gói sản phẩm nhạy cảm tĩnh điện nếu cần vận chuyển ngoài khu vực kiểm soát tĩnh điện
Nếu bạn cần mua thảm ESD chống tĩnh điện hay bàn thao tác, bàn lắp ráp chống tĩnh điện cũng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0975 263 289 (Zalo) - email: kinhdoanh@cokhimha.com
Cảm ơn bạn!
Nguồn: esdvietnam.com

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

Được tạo bởi Blogger.